GIỚI THIỆU

nam tây nguyên
Cùng EXPTRAVEL du lịch khám phá

NAM TÂY NGUYÊN

Khám phá vẻ đẹp ở Đăk Nông là một thử thách cho những người muốn tìm hiểu và chinh phục thiên nhiên. Hiểu được điều này, Exp Travel không ngừng tạo ra những cung đường trekking mới, những điểm đến độc – lạ thu hút nhiều tín đồ yêu thích xê dịch.

Với định hướng “du lịch gắn với bảo tồn thiên nhiên” chúng tôi tự tin mang đến những trải nghiệm đầy ấn tượng, chinh phục những thử thách và vượt qua giới hạn của bản thân.

Exp Travel luôn đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá và chinh phục thiên nhiên.

KHÁM PHÁ

SƠ LƯỢC

nam tây nguyên

Tại Đăk Nông, nằm ở khu vực sát biên giới, có một khu vực rừng hầu như chưa ai khám phá và nhờ vậy, hệ sinh thái và cảnh quang nơi đây vẫn còn nguyên vẹn, lưu giữ nhiều giá trị đặc sắc, đó chính là rừng nguyên sinh Nam Tây Nguyên.

Nam Tây Nguyên là rừng nguyên sinh thường xanh nhiệt đới thuộc địa phận huyện Tuy Đức, tỉnh Đăk Nông. Rừng có vị trí nằm ở phía cuối của dãy Trường Sơn, là nơi tiếp giáp giữa đồng bằng Đông Nam Bộ và khu vực Tây Nguyên nên có hệ động thực vật vô cùng phong phú và còn nguyên sơ.

Thực vật ở rừng Nam Tây nguyên rất đa dạng. Qua đánh giá khảo giát, nơi đây có hơn 200 loài thực vật khác nhau, có nhiều loại cây quý hiếm, được bảo tồn nhưng nổi bật nhất là quần thể bằng lăng đặc sắc, có tuổi đời hàng trăm năm. Nơi đây cũng vinh dự được Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam công nhận là quần thể cây di sản với nhiều giá trị nổi bật. Về hệ động vật, tại rừng nguyên sinh Nam Tây Nguyên vẫn còn tồn tại nhiều cá thể bò tót, heo rừng, bò rừng,.. quý hiếm cùng với các loại thú như chồn, sóc, khỉ,…

Bên cạnh đó, rừng nguyên sinh Nam Tây Nguyên còn có nhiều quần thể địa chất đặc sắc, những cung đường với địa hình độc đáo, những dãy đồi thông trập trùng kéo dài đến vô tận,… Với định hướng phát triển du lịch gắn liền với bảo tồn thiên nhiên, nơi đây hứa hẹn sẽ là điểm đến đầy ấn tượng ở khu vực Đăk Nông nói riêng và Tây Nguyên nói chung.

ALBUM